Theo một nghiên cứu gần đây, sự phân mảnh Android có thể nguy hiểm hơn so với sự bực bội nữa. Nhà phát triển quan tâm đến nền tảng này đã giảm trong thời gian gần đây và phân mảnh Android được trích dẫn chính là lý do chính cho điều này.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi IDC phối hợp với Appcelerator cho thấy các nhà phát triển không sẵn sàng để tạo ra các ứng dụng mới cho Android do cơ sở thiết bị cực kỳ đa dạng và các phiên bản khác nhau của hệ điều hành di động mà họ đang chạy.

Name:  tbs_android.jpg
Views: 168
Size:  84.8 KBViệc nghiên cứu được tiến hành mỗi 3 tháng 1 lần và được tiến hành trong vòng 2 năm qua, cho thấy rằng 1 số nhà phát triển đang mất dần hứng thú trong việc phát triển dựa trên nền tảng Android. Bây giờ, 78% của các nhà phát triển là rất quan tâm đến mã hóa cho các điện thoại thông minh của Google, trong khi những người sẵn sàng để tạo ra các ứng dụng cho Android tablet chỉ là 67%.
Apple iOS vẫn là nền tảng được yêu thích nhất của các nhà phát triển. Theo nhà phát triển ứng dụng Mike King, lý do chính cho điều này chính là việc có không nhiều số lượng thiết bị do Apple sản xuất và thực tế là hầu hết trong số đó đều chạy phiên bản mới nhất của iOS. Vấn đề lưu hành tiền tệ cũng đóng vai trò lớn trong việc lựa chọn 1 nền tảng di động, King cho biết.
Lãi suất của Windows Phone đã được tăng trưởng ổn định trong vài quý gần đây và Windows 8 đã tiến đến gần hơn với ứng cử viên phát hành nền tảng của Microsoft dường như để tạo ra quan tâm nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong phát triển. Sự xuất hiện rất được chờ đợi của smartphone Nokia WP cũng có thể đóng một phần quan trọng.