Thế hệ mới cùa Sony với model Vaio VPC F237HG/BI với chất lượng hình ảnh 3D tươi sáng và sắc nét bởi tỉ lệ hiển thị 240 khung hình/giây của LCD đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của người sử dụng. lớp vỏ được thiết kế toàn bộ làm bằng nhựa plastic nhưng đem lại cảm giác khá chắc chắn cho người dùng.


Sony Vaio VPC-F237HG/BI cấu hình mạnh khi máy trang bị trong mình bộ vi xử lý Intel® Core™ i7-2860QM 2.50GHz với Turbo Boost lên đến 3.60 GHz, dung lượng ổ cứng 640GB, Ram 8GB DDR3, Máy được trang bị rất nhiều cổng kết nối hữu ích như USB 3.0, eSATA hay HDMI. Phía trước là nút gạt bật/tắt Wifi, đầu đọc Magic Gate, đầu đọc thẻ SD. Bên trái là khe thoát nhiệt, cổng Ethernet LAN, VGA out, HDMI, eSATA, Express Card và cổng IEEE1394a mini-Firewire. Bên phải là jack cắm tai nghe + microphone, 2 cổng USB 3.0, ổ đĩa Blu-ray và nút Power.


Sony Vaio VPC-F237HG sử dụng xử lý đồ họa mới nhất NVIDIA® với công nghệ CUDA™ với kích thước màn hình 16inch độ phân giải 1920 x 1080 full HD giúp đạt được hình ảnh 3D đẹp mắt. Bạn có thể xem những hình ảnh này bằng kính màn trập động kèm theo. Hơn thế nữa, những thiết bị tiên tiến này đã được tích hợp vào thân máy rất khéo léo . Âm thanh sử dụng công nghệ Dolby® Home Theater® v4, S-FORCE Front Surround 3D giúp cho người dùng có được những cảm giác thật khi trải nghiệm các bộ film 3D.

Bàn phím dạng chiclet của Vaio được thiết kế đẹp và cho độ nảy rất tốt khi gõ và có đèn nền. Touchpad của máy dạng nhám, giúp chúng ta có cảm giác hơn khi thực hiện các thao tác rê chuột. Tuy nhiên các phím chuột trái phải của máy có cảm giác khá nặng, và kêu to khi nhấn.