Google Docs là một bộ phần mềm dựa trên web và dịch vụ lưu trữ dữ liệu được cung cấp bởi Google, Nó cho phép bạn tạo, sửa đổi và lưu trữ tài liệu trên web trong khi nhiều người dùng cùng sử dụng trong một thời gian. Bạn phải sử dụng trình duyệt để truy cập và quản lý tài liệu của bạn nhưng với gExplorer - là ứng dụng cho windows, cho phép bạn làm việc giống như trên web nhưng không cần đăng nhập vào trình duyệt. Bạn có thể truy vấn và quản lí hoàn toàn Google docs qua tài khoản của bạn, Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sử dụng gExplorer, bạn thể upload hay download tập tin từ tài khoản Google Docs của Bạn, mã hóa dữ liệu trước khi được đưa vào tài khoản của bạn, quản lí các thư mục với các tùy chọn như tạo, sửa, xóa, tải về và sắp xếp dữ liệu, bạn cũng có chia sẻ tập tin hay thư mục.

Sau khi bạn cài đặt xong và chạy ứng dụng lần đầu tiên nó yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Google Docs. sau đó nhớ chọn Remeber My password để sau này tự động đặng nhập. Chú ý máy tính của bạn phải cài NET.framework 4.

Name: tbs1.jpg
Views: 148
Size: 12.9 KB

Giao diện chính của ứng dụng có gExplorer, Search, công cụ và View ở đầu trang, Thư mục xuất hiện ở bên trái trong khi các tài liệu trong thư mục được lựa chọn xuất hiện ở phía bên phải. Tài liệu có thể được tải lên và tải về một trong hai nút tương ứng của nó có sẵn ở phía dưới bên phải của giao diện, hoặc chỉ bằng cách kéo và thả.

Các nhà phát triển đã liệt kê các tính năng sau đây của gExplorer trên trang sản phẩm:

 • Tải lên và tải về các tập tin với Google Docs
 • Mã hóa các tập tin trước khi tải lên Google Docs
 • Tạo, đổi tên, xóa, tải về, và tổ chức bộ sưu tập
 • Chia sẻ tập tin và các bộ sưu tập với những người dùng khác
 • Lưu trữ các ghi chú về các tập tin trong các đám mây
 • Chạy kiểm toán được phép vào bộ sưu tập để xem chi tiết chia sẻ đầy đủ


Name: tbs2.jpg
Views: 151
Size: 17.3 KB

Tài liệu giữa các Thư mục cũng có thể được di chuyển qua lại bằng cách kéo và thả chúng vào Thư mục cần thiết. Kích chuột phải vào Thư mục, chọn Thư mục mới và nhập Tên Thư mục mới để tạo ra nó.

Name: tbs3.jpg
Views: 152
Size: 14.7 KB

Kích chuột phải vào tập tin nó sẽ cung cấp cho bạn với các tùy chọn như Tải lên, mở trong trình duyệt, sao File, Tải về, tải lên phiên bản mới, Đổi tên, File Email.

Name: tbs4.jpg
Views: 145
Size: 11.4 KB

Menu Settings cho phép bạn để xác định các thiết lập liên quan đến hoạt động ứng dụng nói chung. Gửi cho Kindle tab cho phép bạn cấu hình tài khoản Kindle của bạn để gửi các tài liệu PDF từ Google Docs của bạn với thiết bị Kindle của bạn.

Name: tbs5.jpg
Views: 145
Size: 13.6 KB

gExplorer là có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền, và các tính năng tiên tiến như hỗ trợ chia sẻ tập tin và công cụ cho phép kiểm toán không được bao gồm trong phiên bản miễn phí. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Download gExplorer

Theo Addictivetips.com